Phát triển toàn diện cho bé với xe đạp cân bằng

Ngày nay, trăn trở của các bậc phụ huynh luôn là làm sao để cho bé yêu của mình có thể phát triển toàn diện cả về tinh thần và thể chất. Để có được sự phát triển tốt cho bé, luôn phải có một khởi đầu tốt. Chính vì thế, giai đoạn bé sau 18 tháng là giai đoạn quan trọng để giúp bé có thể nhận thức và học hỏi, phát triển những kỹ năng của mình.


Để phát triển, mọi thứ đều cần đến vận động. Chính vì thế chúng ta nếu đã được học qua Chủ nghĩa Mác-Lênin sẽ thấy rằng, vận động luôn đi cùng với phát triển. Và nó đúng trong cả sự phát triển của bé. 

Xe đạp cân bằng Nimbus 3

Với sự phát triển nhanh của công nghệ hiện nay, các bé thường xuyên chỉ ngồi máy tính, cầm điện thoại hay loay hoay trong nhà và chơi các thiết bị điện tử. Điều này là không tốt đối với sự phát triển tự nhiên của một đứa bé. Bởi bé thiếu đi sự vận động, thiếu sự phát triển trí tuệ từ những tương tác trực tiếp bên ngoài.

Vậy phải làm thế nào để bé có thể phát triển tốt? 

Câu trả lời là cho bé vận động, hoạt động càng nhiều càng tốt. Vì thế, xe đạp cân bằng chính là cứu cánh cho cuộc sống nhàm chán của bé. Với xe đạp cân bằng, bé có thể tham gia các trò chơi vận động để phát triển nhiều kĩ năng hơn nữa. Và với những kinh nghiệm từ việc đi xe đạp thăng bằng, bé sẽ dễ dàng tiếp cận với xe đạp truyền thống mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Tại sao chúng ta lại chọn xe đạp cân bằng?

Có rất nhiều lý do để chọn xe đạp cân bằng để giúp bé tiếp cận với cuộc sống cũng như phát triển toàn diện bản thân, chúng ta có thể điểm qua một số lý do sau:

Xe đạp thăng bằng an toàn

- An toàn là điểm đầu tiên nên được nói đến. Bởi xe đạp cân bằng đã cắt giảm hoàn toàn các chi tiết thừa của xe đạp bình thường giúp đảm bảo tính vận động và an toàn cho bé. Xe không còn thắng, không bàn đạp, không các cạnh sắc nhọn. Chỉ đơn giản là một cái khung xe bền khỏe, dễ tháo lắp. Và với xe cân bằng, không còn phải canh cánh nổi lo bé bị té khi đi xe nữa.


- Vận động: Bé hoàn toàn phải vận động để đưa xe di chuyển. Bởi xe đã cắt giảm hoàn toàn bàn đạp. Để xe di chuyển bé phải dùng chân kết hợp với các bộ phận khác để đẩy xe đi. Đây chính là căn cốt của sự phát triển. Vận động càng nhiều, tiếp thu càng nhiều thì bé sẽ càng phát triển nhanh hơn.


- Giúp bé tập tính tự lập cho bản thân, phụ huynh có thể để cho bé tự xử lý toàn bộ các vấn đề gặp phải khi đi xe đạp cân bằng, như tự tìm cách vượt các chướng ngại vật.


- Giao tiếp với các bạn đồng trang lứa nhiều hơn. Nếu bé tham gia các trò chơi vận động bằng xe đạp thì đây rõ ràng là một điều tuyệt vời đối với bé. Cơ hội tương tác với những người bạn cùng độ tuổi, trao đổi, thi đua cùng nhau. Giúp bé tự tin hơn, nhanh nhẹn hơn.


Có rất nhiều loại xe đạp cân bằng trên thế giới. Tuy nhiên, phần lớn các xe đạp cân bằng ở nước ngoài nhập về Việt Nam đều không phù hợp với trẻ em Việt, vì các tiêu chuẩn về thể hình, vóc dáng, chiều cao của người nước ngoài rất khác Việt Nam. Chính vì thế, loại xe đạp cân bằng tốt nhất cho trẻ em Việt chính là xe đạp cân bằng Nimbus 3 được sản xuất chính hãng tại Việt Nam phù hợp với vóc dáng của trẻ em Việt Nam từ 18 tháng đến 6 tuổi.


Các bạn có thể mua xe đạp cân bằng Nimbus 3 tại đây: http://asun.vn/199/Xe-Dap-Can-Bang-Cho-Tre