Nghe cha đẻ xe đạp cân bằng kể chuyện

Ryan McFarland (Mỹ) là cha đẻ của xe cân bằng, và hiện nay, chỉ nhờ vào xe cân bằng mà Ryan mỗi năm thu về con số 10 triệu USD. Hãy cùng nghe câu chuyện của Ryan về sự ra đời của xe cân bằng, để hiểu vì sao nó lại xuất hiên ngoài thị trường và làm nên cơn sốt hiện nay. 


Khi con trai của Ryan tròn 2 tuổi, anh đã nghĩ đến việc tập cho bé đi xe đạp. Chính vì thế, a đã rất hào hứng đi mua về cho cậu bé một chiếc xe đạp được gắn 2 bánh phụ để tập cho cậu bé đi xe đạp. Tuy nhiên, sự hào hứng của a ngay lập tức chuyển thành giận giữ khi nhìn thấy con trai mình rất khó khăn khi làm quen với xe này, vì cân nặng lớn và nhiều chi tiết phức tạp trên xe.

 

Ngay lập tức, McFarland đã nghĩ ngay đến việc cải tiến cây xe này, tối giản mẫu xe đạp “dành cho trẻ em” truyền thống này thành mỗi mẫu xe mới để phù hợp hơn với con của mình. Trong quá trình suy nghĩ tìm cách tối giản xe, thì MacFarlan đã muốn khoan lỗ và cắt bỏ một vài bộ phận trên xe. Tuy nhiên, đang loay hoay chưa biết phải loại bỏ phần nào, thì a nãy ra ý tưởng, gỡ phần bàn đạp xe ra, và để cho cậu bé nhà a chạy xe bằng lực đẩy của đôi chân.

 


Nhưng bỏ bàn đạp đi thì con trai McFarlan lại không thể chống chân tới đất để đẩy xe đi, chính vì thế a đã hạ thấp yên xe xuống để giảm trọng tâm xe cũng như phù hợp với chân của con mình, khiến việc di chuyển của xe trở nên dễ dàng và vững chắc hơn. A nhận thấy rằng, với việc gỡ bỏ bàn đạp cũng như hạ thấp yên xe cho vừa với thể trạng của con mình đã giúp cậu bé có thể dễ dàng điều khiển chiếc xe, giữ được thăng bằng và điều khiển được tốc độ chạy.

Xem thêm: Phát triển toàn diện cho bé với xe đạp cân bằng


Từ những ý tưởng này, năm 2007, McFarlan cho ra đời mẫu xe thăng bằng và đồng thời lập ra công ty sản xuất và kinh doanh mẫu xe này. Sự nghiệp của Ryan McFarlan cứ lên như diều gặp gió. Vào năm 2013, công ty của MacFarlan bán được gần 700.000 sản phẩm xe đạp, đem lại doanh thu gần 10 triệu USD.

Tại Việt Nam, để phù hợp với vóc dáng và tiêu chuẩn con người Việt, Công ty Nimbus đã được lập ra và dựa vào các khảo sát, đánh giá về thể chất của trẻ em Việt, đã sản xuất loại xe đạp cân bằng Nimbus 3 dành riêng cho trẻ em Việt Nam.


Nếu bạn có nhu cầu mua xe cân bằng cho trẻ, có thể liên lạc qua các địa chỉ sau:
- Văn phòng Asun: Số 109/31 Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4, TP.HCM
- Điện thoại: 0947.808.297
- Trang web: http://asun.vn