Những điều nên biết về xe đạp cân bằng

Có thể với mỗi con người chúng ta, lúc còn nhỏ phần lớn đều tập đi xe đạp qua những chiếc xe đạp có gắn 2 bánh phụ. Chúng ta sẽ không nhận thấy rằng có sự khác biệt gì cả so với các loại xe đạp khác, đơn giản vì chúng ta không quan tâm là mất thời gian bao lâu để đi được xe đạp. Và những trải nghiệm lúc đi các loại xe đạp lớn luôn cho ta những ký ức ngọt ngào về tuổi thơ của mình, đó là ở những chiếc xe đạp dành cho người lớn chứ không phải ký ức về chiếc xe đạp có gắn 2 bánh phụ.

Vậy tại sao chúng ta lại không có ký ức về những chiếc xe đạp có bánh phụ kia? Đó là bởi vì với một chiếc xe đạp như vậy, chúng không cho ta điểm nhấn ký ức của mình như những chiếc xe đạp lớn hay xe đạp không bánh phụ. Bạn không ngã, không trầy xước, không vết bầm và chẳng tốn tí thời gian để làm quen với nó, nên không có ký ức. Và có 1 điều chắc chắn, đi xe đạp có 2 bánh phụ hỗ trợ, bạn sẽ không biết cách lái xe đạp, bởi trên chiếc xe như vậy, bạn không học được cách giữ thăng bằng, là một điều vô cùng quan trọng khi đi xe. Và vì thế, ngay bây giờ, hãy từ bỏ chiếc xe đạp có 2 bánh phụ ấy đi, sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng là lựa chọn tốt nhất dành cho con em của bạn.

Với những thiết kế đặc biệt của chiếc xe đạp cân bằng, với yên thấp, cổ thấp và cả 2 đều có thể dễ dàng tùy chỉnh độ cao; thiết kế xe giới hạn tốc độ thấp, không xích, chẳng bàn đạp và bánh răng, đây là loại xe an toàn nhất cho bé với những thiết kế loại bỏ tất cả các chi tiết thừa và nguy hiểm. Xe đạp cân bằng được chế tạo để giúp cho bất kỳ em bé nào cũng có thể có nền tảng để di chuyển trên chúng một cách dễ dàng, dễ học khả năng cần bằng, giúp bé tự tin và biết lái xe đạp ngay từ rất nhỏ.

Với thiết kế đặc biệt, những chiếc xe đạp cân bằng Nimbus giúp cho bé dễ dàng giữ cân bằng xe dù đang chạy với tốc độ thấp, việc giữ cân bằng sẽ được hỗ trợ bởi 2 chân chạm đất của bé, giúp bé tự tin giữ vững xe đạp và điều khiển chúng.

Xe đạp cân bằng Nimbus 3

Với bàn chân chạm đất, chúng sẽ hoạt động như hệ thống tạo lực đẩy đi giúp xe di chuyển và cũng như là một hệ thống phanh, chính vì thế, phanh xe cũng đã được cắt giảm hoàn toàn bởi sự tiện dụng của đôi chân bé. Với xe cân bằng này, bé sẽ không còn cảm giác sợ té ngã nữa, đơn giản vào lúc này, chân của chúng vẫn đang nằm trên mặt đất đem lại cảm giác bé đang chạy bằng đôi chân của mình vậy, càng chạy, càng tự tin.

Đọc thêm: Lợi ích khi cho trẻ đi xe đạp từ nhỏ

Với trọng lượng khoảng 4.3kg, xe cân bằng Nimbus rất nhẹ, vì thế bé dễ dàng xử lý và vận hành xe đạp mà không gặp khó khăn gì. Thậm chí, khi cần thiết bé có thể dễ dàng bê xe qua những chướng ngại vật dễ dàng. Và với những tiêu chí như vậy, thì 1 bé 18 tháng tuổi cũng đã đủ khả năng để thử chiếc xe này. Các bậc phụ huynh đừng ngại ngần, hãy cho bé tiếp xúc xe đạp càng sớm càng tốt.